UBND - Ban Nông nghiệp xã kiểm tra tình hình sâu bệnh trên các loại cây trồng trong toàn xã.
         Sáng ngày 01/04/2024 Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, UBND - Ban Nông nghiệp xã tiền hành kiểm tra tình hình sâu bệnh trên các loại cây trồng trong toàn xã.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Chinh; Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Nông nghiệp xã, các đồng chí chuyên viên Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, các đồng chí trong Ban Nông nghiệp xã, cùng các đồng chí Hội đoàn thể: Hội Nông dân, Hội cựu chiến binh xã.

Qua kiểm tra, xem xét, đánh giá thực tế tại các cánh đồng trong toàn xã của đoàn. Đối với cây Lạc tỷ lệ trứng 2 ổ/m2; đối với cây Lúa tỷ lệ trứng 200 - 400/m2., đây là tỷ lệ tương đối cao đối với hai loại cây trồng. Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch, Ban Nông nghiệp xã cần tập trung chỉ đạo quyết liệt rút nước mặt ruộng để hãm đẻ, tạo điều kiện cho lúa cứng cây, chống chịu đổ cuối vụ, Ban Nông nghiệp sẽ phát động bà con nhân dân tiến hành phun trừ sâu cuốn lá cho hai đối tượng cây trồng trên vào ngày 6 - 7/4/2024.

Đối với diện tích cây Hành thì các đối tượng gây hại chưa hình thành, nên sẽ tiếp tục theo dõi để có kế hoạch tuyên truyền cho bà con phòng trừ sâu xanh da láng hại hành đúng thời điểm, hạn chế các đối tượng gây hại và giảm chi phí phòng trừ cho bà con nhân dân.

Một số hình ảnh cụ thể: