Thực hiện Văn bản số 16/HĐND-VP ngày 03/11/2023 của HĐND huyện Hải Hậu “Về việc tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND các xã, thị trấn”. Được sự nhất trí của Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND huyện Hải Hậu. Ngày 25 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nhân dân xã Hải Hòa tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm (Kỳ họp thứ Mười) khóa XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Long; Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Ngoan; Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hải Hậu, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy phụ trách Miền, đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa phương, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện, Lãnh đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Thịnh, Lãnh đạo Cụm thủy nông Châu Thịnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy - Thường trực HĐND - UBND, cán bộ, công chức xã, đại biểu HĐND xã, Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, đài truyền thanh xã.

Thay mặt Hội đồng nhân dân xã đồng chí Đào Duy Hưng; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Chinh; Phó Chủ tịch UBND xã, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Cũng tại kỳ họp đồng chí Hoàng Văn Long; Phó Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Đỗ Xuân Cư; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã, thông báo về hoạt động của Ủy ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Cũng tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Chinh; Phó Chủ tịch UBND xã thay mặt UBND xã, Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo năm 2023. Báo cáo kết quả công tác phòng chống tham nhũng, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2023. Báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2023. Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 đến nay. Kết quả thực hiện kiến nghị sau giám sát 6 tháng đầu năm 2023 của Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân; Kết quả thực hiện của người trả lời chất vấn, giải trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.

Đồng chí Trần Ngọc Thành; Chỉ huy Trưởng quân sự xã, Báo cáo kết quả công tác năm 2023, nhiệm vụ năm 2024 của Công an xã, Ban chỉ huy quân sự xã.

Tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Long; Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu và chỉ đạo kỳ họp, đồng chí nhấn mạnh và biểu dương những thành tích mà Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hải Hòa đã đạt được trong năm 2023 và đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, cần khắc phục trong năm 2024.

Cũng tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Văn Hoạt; Kế toán ngân sách xã, thông qua Tờ trình dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2024 của xã. Tờ trình bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 từ nguồn ngân sách xã.

Tại biểu chiều làm việc đồng chí Nguyễn Văn Khu; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và đồng chí Phạm Thị Liễu; Chủ tịch Hội LHPN thông qua Báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân xã.

Đồng chí Hoàng Văn Long; Thường trực Hội đồng nhân dân xã, Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của Hội đồng nhân dân xã đến nay. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 Hội đồng nhân dân xã.

Thay mặt UBND xã đồng chí Mai Đức Nghĩa; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phát biểu tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu Hội đồng nhân dân xã tại kỳ họp.

Đồng chí Ngô Thị Hạnh thay mặt đoàn thư ký Thông qua các Nghị quyết kỳ họp.

Kết thúc kỳ họp đồng chí Đào Duy Hưng; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã bế mạc kỳ họp.

Kỳ họp thường lệ cuối năm (Kỳ họp thứ Mười) khóa XXVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.