Chiều ngày 05/04/2024, Đảng ủy - UBND xã tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Về dự Hội nghị có đồng chí Đào Duy Hưng; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Bắc; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã, đồng chí Đỗ Xuân Cư; Nguyên ủy viên BTV Đảng ủy - Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, các đoàn thể chính trị - xã hội, công chức, đài truyền thanh xã, các đồng chí Hiệu trưởng 3 ngành học, Trạm Y tế xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Phó trưởng xóm, Trưởng Ban công tác Mặt trận 12 xóm.

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chinh; Phó Chủ tịch UBND xã, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Thay mặt UBND xã đồng chí Trần Ngọc Thành; Thành viên ủy ban - Chỉ huy Trưởng quân sự xã, thông qua kế hoạch chương trình công tác trọng tâm của UBND xã năm 2024.

Năm 2024 là năm bản lề chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã 2025, UBND đã đề ra 15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội để thực hiện cụ thể như sau: (1) Tổng giá trị sản phẩm trên địa bàn xã (giá SS 2010) tăng 10%. (2) Cơ cấu giá trị sản phẩm các ngành trong tổng giá trị hiện hành: -Nông nghiệp và thuỷ sản: 42%;  Công nghiệp, xây dựng và dịch vụ: 58%. (3) Giá trị sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản (giá SS 2010) tăng ≥ 3,0%. (4) Giá trị sản phẩm công nghiệp (giá SS 2010) tăng từ 2,5% trở lên. (5) Giá trị các ngành dịch vụ (giá SS 2010) tăng từ 2,5% trở lên. (6) Giá trị sản phẩm thu hoạch 01 ha đất trồng trọt và diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 250 triệu đồng. (7) Thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 80 triệu đồng trở lên. (8) Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 10.505.300.000 đồng. (9) Xây dựng NTM: 100% các xóm đạt và giữ vững các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu, xã cơ bản đạt tiêu chí NTM kiểu mẫu năm 2024 (trừ chỉ tiêu nước sạch). (10) Chất lượng giáo dục và phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo phấn đấu đứng thứ 20 của huyện. (11) Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế đạt từ 95% trở lên. (12) Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt từ 86% trở lên. (13) Tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022 - 2025) giảm dưới 1%. (14) Tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh đạt 100%. (15) Giữ vững chính quyền cơ sở vững mạnh.

Thay mặt UBND xã đồng chí Phạm Ngọc Tú; Thành viên ủy ban - Trưởng Công an xã, báo cáo công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, triển khai kế hoạch PCTT & TKCN năm 2024.

Cũng tại Hội nghị này đồng chí Nguyễn Văn Chinh; Phó Chủ tịch UBND xã, triển khai kế hoạch xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2024.

Đồng chí Phạm Văn Hoạt; Công chức Tài chính ngân sách xã, thông báo phân bổ thu Quỹ vệ sinh môi trường, Quỹ phòng chống thiên tai năm 2024 và đôn đốc các xóm trong công tác vận động kinh phí xây dựng cầu Tống Cố Hải Hòa.

Cũng tại Hội nghị đại diện các đoàn thể - chính trị; đại diện cho cơ sở xóm, 12 đồng chí Trưởng xóm: ký giao ước thi đua giữa các đoàn thể - chính trị; giữa các xóm trong xây dựng NTM năm 2024. Quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tại Hội nghị này Đảng ủy - UBND xã đã tổ chức chia tay đồng chí Đỗ Xuân Cư; Nguyên ủy viên BTV Đảng ủy - Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, nghỉ hưu theo chế độ. Thay mặt Đảng ủy - HĐND - UBND xã đồng chí Nguyễn Văn Bắc; Phó Bí thư Đảng ủy đã điểm lại quá trình công tác và ghi nhận những đóng góp của đồng chí Đỗ Xuân Cư. Đồng chí cũng mong muốn đồng chí Đỗ Xuân Cư tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và quan tâm đến phong trào của xã nhà. Đại diện lãnh đạo xã và các ban, ngành đoàn thể tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Xuân Cư.

Kết luận Hội nghị đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu chỉ đạo, động viên và biểu dương những thành tích mà các xóm đã đạt được trong năm 2023. Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị cơ sở các xóm, các ngành tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ: Theo dõi diễn biến sâu bệnh của lúa Xuân và hoa mầu (hành, lạc, rau các loại) hạn chế, không để sâu bệnh phá hại; Thực hiện nghiêm công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; Căn cứ kế hoạch của UBND xã, Ban chỉ đạo xây dựng NTM các xóm triển khai thực hiện các tiêu chí cụ thể cho từng tháng; đồng chí cũng nhấn mạnh những dự án mà xã nhà triển khai trong năm 2024 như: Dự án nâng cấp tuyến đường trục xã; Dự án nâng cấp đường điện; Dự án kè đê biển, Dự án đường ống nước sạch và đề nghị Cấp ủy chi bộ, Hội đồng các xóm khi dự án triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân để các dự án triển khai theo đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao.

Hội nghị đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024 đã thành công tốt đẹp.