UBND xã tổ chức Hội nghị đôn đốc xây dựng xóm NTM; Triển khai kế hoạch Ngày Hội Văn hóa - Thể thao kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9; kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu.
         Sáng ngày 29/07/2023 UBND xã Hải Hòa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch của UBND xã về xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023 và triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9; kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu.

Về dự có đồng chí Đào Duy Hưng; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Bắc; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Phó Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận 12 xóm, Hiệu trưởng 3 ngành học, Trưởng Trạm y tế; Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Đài truyền thanh xã; đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Ba Lạt.

Trước khi diễn ra Hội nghị, UBND xã đã tổ chức đoàn đi thăm quan xã, xóm nông thôn mới kiểu mẫu, xóm thông minh tại xóm 5 xã Hải An. Tại đây đoàn đã được đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Hải An, đồng chí Bí thư, Trưởng xóm xóm 5 xã Hải An chia sẻ những bài học, kinh nghiệm trong xây dựng xã, xóm nông thôn mới kiểu mẫu và công tác, cách thức vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy là một xóm sáp nhập của 3 xóm cũ, nhưng với sự đoàn kết trong chi bộ, sự thống nhất cao và phân công nhiệm cụ thể của các thành viên trong Hội đồng xóm, sự đồng thuận nhất trí của nhân dân, nên chỉ trong 6 tháng triển khai xóm đã về đích và đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu trước thời hạn 2 năm.

Sau khi đoàn đi thăm quan, Hội nghị đã tổ chức tại Nhà văn hóa xã. Đồng chí Phạm Văn Tùng; Công chức Văn phòng HĐND - UBND xã thừa ủy quyền của UBND xã thông qua Quyết định thành lập Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9; kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Chinh; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã, Triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9; kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu và đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch xây dựng các tiêu chí xây dựng xóm NTM kiểu mẫu; đôn đốc, các giải pháp trong thời gian tới.

Tại Hội nghị đồng chí Phạm Văn Hoạt triển khai, hướng dẫn cập nhật số liệu thu, chi các danh mục của xóm.

Hội nghị cũng nhận được những ý kiến kiến nghị, tham luận của các đồng chí tại cơ sở trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu.

Cũng tại Hội nghị đồng chí Đào Duy Hưng; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị; Đồng chí nhấn mạnh việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cần tập trung, xác định các công việc cụ thể và mong muốn Cấp ủy Chi bộ, Hội đồng các xóm đoàn kết, thống nhất cao, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban và sự phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể trong xóm tạo lên sự đồng thuận cao trong nhân dân. Lấy mô hình của xóm 5 xã Hải An là cơ sở để UBND xã và các xóm học tập, áp dụng. Vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân hưởng ứng ngày Hội Văn hóa - Thể thao truyền thống của địa phương kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/9, kỷ niệm 135 năm thành lập huyện; đồng chí đề nghị UBND, các xóm quan tâm đến việc bảo vệ và chăm sóc dàn lúa Mùa; các nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ giảng dậy năm học 2023 - 2024.

Kết luận Hội nghị đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đồng chí biểu dương các xóm đã, đang triển khai xây dựng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí yêu cầu cơ sở các xóm cần nỗ lực hơn nữa, xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai đồng bộ để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới, báo cáo tiến độ thực hiện hàng tháng về Ban chỉ đạo của xã; thực hiện tốt Kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi tạo tinh thần phấn  khởi trong nhân dân để từ đó góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong công tác triển khai các tiêu chí xã, xóm nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đào Văn Dũng