UBND - Ban nông nghiệp xã Hải Hòa tổ chức đoàn kiểm tra tình hình sản xuất lúa và hoa mầu vụ Xuân 2023.
         Chiều ngày 19/05/2023, UBND - Ban nông nghiệp xã Hải Hòa tổ chức đoàn kiểm tra tình hình sản xuất lúa và hoa mầu vụ Xuân 2023 và khảo sát kế hoạch xây dựng phục vụ sản xuất.

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Bắc; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đỗ Xuân Cư; Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã, các đồng chí trong ban Thường trực HĐND, thành viên UBND, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên Ban nông nghiệp.

Đoàn kiểm tra dàn lúa vụ Xuân tại các cánh đồng và thăm quan mô hình trồng bí xanh tại xóm Xuân Phong.

Đoàn đã khảo sát kế hoạch xây dựng phai cống, cống để giữ nước phục vụ sản xuất cho cánh đồng miền Thống Nhất; kế hoạch nạo vét tuyến kênh mương tại xóm Xuân Đài Đông, đoàn cũng đã đến kiểm tra khu xử lý rác và công tác tu sửa lò đốt.

Qua kiểm tra đánh giá các đồng chí đoàn đã kết luận dàn lúa vụ Xuân phát triển tốt và sẽ cho năng suất cao, phần lớn diện tích hành được phát động phun trừ sâu đúng thời điểm lên giữ được bộ lá còn xanh, diện tích lạc phát triển tốt và đang trong giai đoạn xuống củ. Đoàn cũng thống nhất kế hoạch xây dựng 3 phai cống và 1 cống để giữ và tiêu nước phục vụ sản xuất cho cánh đồng miền Thống Nhất, cũng như kế hoạch nạo vét tuyến kênh mương tại xóm Xuân Đài Đông và nhất trí với kinh phí đã tu sửa khu vực lò đốt.