Đảng ủy - UBND xã Hải Hòa, tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho mẹ Phạm Thị Đồng.
Lượt xem: 99
         Chiều ngày 17/11/2023, Đảng ủy - UBND xã Hải Hòa, tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho Mẹ Phạm Thị Đồng.

Về dLtruy tặng có đồng chí Lưu Thị Nghiêm; Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Phòng Nội vụ; Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Ban Chỉ huy Quân sự; Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửu khẩu Cảng Hải Thịnh; đồng chí Đào Duy Hưng; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Bắc; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Cán bộ, công chức xã; Cấp ủy chi bộ, Hội đồng xóm Cồn Tròn Đông và thân nhân gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Đồng.

 

anh tin bai

 

Tại buổi Lễ các đồng chí đại diện cho Huyện ủy - UBND, các phòng ban chuyên môn của huyện dâng hương tưởng niệm Mẹ Phạm Thị Đồng.

 

anh tin bai

 

Đoàn đại biểu đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMT Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã Hải Hòa; cơ sở xóm Cồn Tròn Đông dâng hương tưởng niệm Mẹ Phạm Thị Đồng.

 

anh tin bai

 

Cũng tại Lễ đồng chí Nguyễn Văn Chinh; Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã tóm tắt tiểu sử Mẹ Phạm Thị Đồng.

Mẹ Phạm Thị Đồng sinh năm 1908 tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Mẹ mất năm 2013 hưởng thọ 105 tuổi.

Lúc sinh thời Mẹ lớn lên trong một gia đình nông dân lao động giàu lòng yêu nước. Mẹ đã xây dựng gia đình với cụ ông Nguyễn Văn Thung, tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và sinh hạ được 1 người con trai là  Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Túc. Trong khi chiến đấu anh đã anh dũng hy sinh tại mặt trận phía Nam của Tổ quốc vào năm 1966.

Sau khi cụ ông Nguyễn Văn Thung qua đời, Mẹ xây dựng gia đình với cụ Phạm Văn Đồng ở xã Hải Đường và di cư ra xóm Cồn Tròn Đông, xã Hải Hòa, sinh hạ 03 người con, trong đó mẹ có 1 người con trai là ông Phạm Xuân Bắc đã nhập ngũ chiến đấu và hy sinh anh dũng năm 1972 tại mặt trận phía Nam.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc các con trai của Mẹ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu. Cùng với biết bao các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc. Các con gái, các cháu của Mẹ tích cực tham gia lao động, sản xuất và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

 

anh tin bai

 

Tại buổi lễ đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, công bố Quyết định truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho Mẹ Phạm Thị Đồng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân người có công với Cách mạng

 

anh tin bai

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước đồng chí Lưu Thị Nghiêm; Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, long trọng trao Quyết định Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho đại diện gia đình Mẹ Phạm Thị Đồng.

 

anh tin bai

 

Cũng tại buổi Lễ đồng chí Đào Duy Hưng; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu ghi nhận những công lao, sự hy sinh của các anh hùng Liệt sỹ, thân nhân các gia đình người có công với cách mạng và cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện của Sở lao động thương binh và xã hội; sở Nội vụ tỉnh Nam Định; Huyện ủy - UBND; Phòng Lao động thương binh và xã hội, phòng Nội vụ huyện Hải Hậu; sự phối hợp của thân nhân gia đình Mẹ Phạm Thị Đồng trong quá trình lập hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu Nhà nước mẹ Việt Nam anh hùng.

 

anh tin bai

 

Đại diện gia đình Mẹ Phạm Thị Đồng bầy tỏ lời cảm ơn Đảng, Nhà nước chính quyền các cấp luôn quan tâm chăm lo đối với những gia đình chính sách, những gia đình có công với cách mạng; Với truyền thống cách mạng của gia đình những thế hệ kế tục, nối tiếp truyền thống của gia đình không ngừng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Phạm Văn Tùng

Tin liên quan
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Hòa
Địa chỉ : UBND xã Hải Hòa - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaihoa.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang