Đảng ủy - UBND xã Hải Hòa tổ chức các hoạt động; Lễ mít tinh kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)
Lượt xem: 452
          Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ Đảng ủy - UBND xã Hải Hòa phát động, triển khai các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ; thương, bệnh binh; gia đình có công với Cách mạng.

Thể hiện sự tri ân, quan tâm và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đảng ủy - HĐND - UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức xã; các tổ chức, đơn vị chăm sóc khuân viên nghĩa trang, các phần mộ Liệt sỹ; đi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh nặng, các gia đình có công với cách mạng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Cũng trong không khí của Ngày Lễ kỷ niệm. Tối ngày 26/7/2023 Đảng ủy - UBND xã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã.

Về dự có đồng chí Đào Duy Hưng; Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Bắc; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Mai Đức Nghĩa; Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, cán bộ, công chức xã; đại diện cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Thịnh; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm 12 xóm, Hiệu trưởng 3 ngành học, Trưởng Trạm y tế; các thương, bệnh binh, gia đình có công, thân nhân người có công với cách mạng cùng về dự.

 

anh tin bai

 

Trước khi tổ chức Lễ kỷ niệm các đồng chí đoàn viên thanh niên của xã và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Thịnh biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Các đoàn Đại biểu đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Hải Thịnh, ban Quân sự xã, ban Công an xã; Bí thư, Trưởng xóm; ngành Giáo dục - Y tế, Thương binh, bệnh binh; thân nhân các gia đình có công với Cách mạng; đặt vòng hoa, dâng hương Tượng đài Liệt sỹ.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Chinh; Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã, thông qua diễn văn kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Để tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh; với lòng biết ơn vô hạn các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ và đồng chí, đồng bào ta đã hy sinh vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước; vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân, phồn vinh của Tổ quốc. Đảng uỷ, chính quyền địa phương đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thường xuyên quan tâm, chăm sóc các phần mộ Liệt sỹ, các thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng và biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, gia đình chính sách đã có những đóng góp to lớn và đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà và cảm ơn Đảng, Nhà nước, các ban, ngành đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, giúp địa phương thực hiện tốt chính sách thương binh, liệt sỹ và người có công. Đề nghị các ban, ngành, đoàn thể của xã tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng được hưởng chế độ theo quy định của Nhà nước; quan tâm đến công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho những người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống và tham gia các hoạt động xã hội, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

 

anh tin bai

 

Cũng tại buổi Lễ đồng chí Đặng Quang Vinh -Thương binh; đại diện cho các đồng chí thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng phát biểu chia sẻ những tình cảm trong Lễ kỷ niệm. Sự quan tâm của Đảng ủy - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể trong việc quan tâm tới đời sống, tinh thần, vật chất, tặng quà vào các dịp kỷ niệm, Lễ Tết, khám bệnh, cấp thuốc, thăm quan điều dưỡng cho các thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng và tổ chức Lễ kỷ niệm, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đồng chí có lời cảm ơn gửi Đảng, chính quyền địa phương, nhân dân xã nhà:

Cảm ơn Đảng ủy - Ủy ban

Hằng năm tổ chức tri ân nghĩa tình

Nhớ về người đã hy sinh

Là nguồn khích lệ gia đình thân nhân

Cảm ơn toàn thể nhân dân

Hướng tâm chín tám người con xã nhà

Cảm ơn quý vị gần xa

Tri ân chia sẻ hương hoa góp phần

Rất mong Đảng ủy - Ủy ban

Quan tâm đáp nghĩa cứ dần tăng lên

Chúc nhau sức khỏe lâu bền

Dựng xây cuộc sống vươn lên mạnh giầu

 

anh tin bai

 

Để tưởng nhớ công ơn các anh hùng Liệt sỹ, đại diện cho tuổi trẻ xã nhà. Đồng chí Phạm Ngọc Khánh; Bí thư Đoàn TNCS Hồ chí Minh bầy tỏ lòng tri ân và đền ơn của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các Cựu chiến binh đã không tiếc máu xương, công sức vì Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc. Những tấm gương anh hùng liệt sỹ luôn khắc sâu trong tâm khảm của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhắc nhở thế hệ trẻ sống, cống hiến và phải biến quyết tâm thành hành động như các thế hệ thanh niên một thời anh hùng. Tuổi trẻ xã nhà quyết tâm phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết và trí tuệ, ra sức khắc phục những khó khăn, xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng sống cao đẹp, sống có văn hóa, không ngừng học tập, sáng tạo, ra sức rèn đức luyện tài, xung kích, nỗ lực góp phần xây dựng quê hương Hải Hoà ngày càng giàu đẹp và văn minh.

 

anh tin bai

 

Các đại biểu về dự thắp nến tri ân Tượng đài và các phần mộ Liệt sỹ

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Lễ mít tinh kỷ niệm, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã được tổ chức trang trọng và thành công tốt đẹp.

Phạm Văn Tùng

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement

image advertisement


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Hòa
Địa chỉ : UBND xã Hải Hòa - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaihoa.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Phạm Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang